Kinh doanh Online lấy hàng ở đâu – Bí quyết để có sản phẩm kinh doanh online chất lượng

0
172
kinh doanh online
kinh doanh online

Với một người làm marketing Online kinh nghiệm hay một người làm SEO lâu năm đều quá quen thuộc với câu nói ” Content is king “. Marketing Online hay SEO chỉ là công cụ phục vụ với mục đích kinh doanh Online. Có người thì kinh doanh tri thức, có người thì kinh doanh sản phẩm. Nhưng nói đến kinh doanh Online nhất thiết phải nói đến marketing online, SEO, Facebook… Để thành công trong marketing Online thì điểm mấu chốt quan trong là nội dung, với kinh doanh online thì nội dung chính là Sản Phẩm. Chi khi nào ” nội dung” của bạn hướng tới nhu cầu người dùng, mẫu mã bắt mắt, có điểm nhấn ( hài hước, ý nghĩa, độc đáo… )… thì công việc kinh doanh online của bạn mới có thể thành công được.

Ngoài vấn đề về sản phẩm ra kinh doanh Online còn rất nhiều vấn đề phải quan tâm như chiến lược kinh doanh, thương hiệu, kênh bán hàng, chi phí, quản lý, vận chuyển, chăm sóc khách hàng… Những vấn đề đó chúng ta sẽ không nói đến ở bài viết này. Bài viết này sẽ chỉ tập chung vào nội dung nghiên cứu nhu cầu người dùng Online. Nắm được nhu cầu của người dùng là nắm được 90% thằng lợi trong mọi kế hoạch kinh doanh.

Xem thêm về phân tích đánh giá nguồn hàng online tốt tại đây : 

Bán quần áo Online, Facebook nguồn hàng tốt cần gì ?

 

Xem cách xây dựng hệ thống bán hàng online tự động :

10 Bước để xây dựng hệ thống kinh doanh online vừa và nhỏ hiệu quả nhất

 

 

kinh doanh online
kinh doanh online

 

NGHIÊN CỨU NHU CẦU NGƯỜI DÙNG ONLINE THÔNG QUA GOOGLE ADWORDS

Công cụ nghiên cứu thị trường tốt nhất là google adwords : https://www.google.com.vn/adwords/

Google nổi tiếng là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới, tại Việt Nam cũng không ngoài lệ, 90% người dùng khi có nhu cầu mua, tìm hiểu, so sánh, hay đánh giá… một sản phẩm, dịch vụ bất kỳ điều đầu tiên họ làm luôn là lên google tìm kiếm. Chính vì vậy mà google là công cụ đo đếm tính toán nhu cầu người tiêu dùng online tốt nhất. Google adwords cung cấp cho người dùng số lượng tìm kiếm, độ khó, chi phí quảng cáo cho từng từ khóa, dựa vào đó mà khách hàng có thể phân tích được nhu cầu, độ cạnh tranh… của từng từ khóa ứng với từng sản phẩm dịch vụ khác nhau.

Để sử dụng được google adwords bạn có thể tham khảo một số video hướng dẫn sau :

 

 

 

NGHIÊN CỨU NHU CẦU NGƯỜI DÙNG ONLINE THÔNG QUA CÁC TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LỚN

Ngoài công cụ google adwords ra các bạn còn có thể truy cập một số website thương mại điện tử lớn tại việt nam, truy cập vào danh mục sản phẩm bạn đang có ý định kinh doanh, lựa chọn chức năng sản phẩm bán chạy, sản phẩm mới… bạn sẽ nắm được khá dõ về giá cả, cũng như những sản phẩm mới, sản phẩm HOT tại thời điểm hiện tại.

Danh sách một số website Thương mại điện tử lớn tại Việt Nam để bạn có thể tham khảo và nghiên cứu :

http://www.vatgia.com/

https://www.5giay.vn/

http://www.zalora.vn/

http://enbac.com/

http://www.lazada.vn/

https://www.sendo.vn/

https://tiki.vn/

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here