Xin phép dùng bài viết của bạn để làm hình ảnh câu chuyện mình muốn chia sẻ. Th

Order Taobao Diễn đàn Cộng đồng khởi nghiệp Xin phép dùng bài viết của bạn để làm hình ảnh câu chuyện mình muốn chia sẻ. Th

Chủ đề này bao gồm 1 phản hồi, có 2 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng  Mykolor Tuấn Tú 3 tuần, 1 ngày trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 29 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #27508

  Taobao VN
  Thành viên

  Xin phép dùng bài viết của bạn để làm hình ảnh câu chuyện mình muốn chia sẻ.
  Theo dõi nhiều nhóm câu chuyện khởi nghiệp của các bạn trẻ thật gian nan. Kinh nghiệm bản thân và tất cả những gì đã đi qua,tuổi kinh doanh lớn hơn nửa tuổi đời,cá nhân tôi nhận ra một điều đấy chính là sức mạnh của sự ĐOÀN KẾT,LÒNG TIN. Có thể các bạn sẽ cười vì nghe có vẻ giáo lý,tôi xin được sẻ chia:
  -15 tuổi tôi bước vào nghề kinh doanh thuốc tây nhờ chị gái là bsi chi với tờ giấy trắng ghi tên thuốc,một đứa con gái dân tộc từ quê về thủ đô ( nhà thuốc Trang Phượng ở Văn Miếu). Đầu tiên chỉ đủ cho một túi xách nhỏ… mỗi cuối tuần,một tháng 4 lần tôi ngược xuôi hơn 300 km để giúp chị gái với đồng lương bác sĩ mới ra trường nuôi con… Trời thương,mọi chuyện thuận lợi ,cv phát triển,chủ nhà thuốc thương bắt đầu cho chị em tôi nợ gối đầu ( lòng tin ). Sau 3 năm toi đã giúp chị xây được ngôi nhà nhỏ cộng thêm kiến thức nền vô cùng quan trọng.
  20 t,tôi xd gia đình với số 0 tròn trĩnh,kh tiền,kh trình độ,con thì nhỏ,tôi bán 2 chỉ vàng nhẫn cưới đi buôn. Với số vốn nhỏ nhoi,tôi đúng kiểu : buôn đầu chợ,bán cuối chợ. Sáng ra nhặt vài cái áo mưa,máy sấy tóc chỗ đổ buôn về bán,chiều chạy xuống thanh toán,đều đặn,đúng lịch,kh bao giờ nợ hay trễ hẹn vì mình đã có lãi. Rồi chủ hàng cho tôi nợ thùng hàng,xe hàng( lòng tin) tôi may mắn lần nữa cứ thế tiến lên theo năm tháng 25-27 tuổi tôi có tương đối đầy đủ kỹ năng vs tien bac về buôn bán với người Trung Quốc,thật ra họ uy tín hơn người VN mình( xin lỗi tôi nói thẳng sự thật với tư cách công dân với công dân không mang hàm y chính trị,tôi vẫn yêu tổ quốc mình). Chính họ dạy cho tôi một điều: có lòng tin với nhau,có tất cả: hỗ trợ nhau trong công việc,cho nhau cơ hội chứ tiền chưa phải là tất cả.
  Tại sao lại có hàng rởm : do chính sự cạnh tranh kh lành mạnh của ng VN m cứ muốn hàng đợt sau phai rẻ hơn đợt trước,TQ họ khôn ngoan nên giá nào họ cũng đáp ứng: thua thiệt rơi vào người tiêu dùng ( lỗi tại ai?). Với từng ấy năm làm nghề,bây giờ tôi kg còn quá bon chen nữa,già rồi,tháng 3 triệu đủ cho tôi sống ổn. Viết câu chuyện này,thật sự xuất phát từ cái tâm,như một ng chị,ng mẹ rút kinh nghiệm sẻ chia hy vọng ai đó nhặt được một chút từ tôi:
  – với số vốn nhỏ,các bạn đừng nên mạo hiểm đau tư của hàng : giày dép ,túi ,quần áo …bạn lãi một,hoà một,ế một ( bạn đã bị âm).
  – Tại sao các bạn không cùng nhau bắt tay làm chung để tổng hợp sức mạnh : 1 bạn 100 tr,10 bạn 1 tỉ>>>> giá trị đầu tư 1 tỉ ngoài yếu tố an toàn thì đương nhiên lãi xuất cũng cao hơn. 10 tỉ ( 100 ng hùn lại) thì bạn sẽ có cơ hội15-20 tỉ trong thời gian ngắn hơn rủi do ít hơn ?
  – làm sao để có 10-20-30 … bạn với số vốn 100 tr -LÒNG TIN?Khi bạn muốn tin người ta,trước hết bạn phải tin va chính tỏ sự chân thành của mình ? Tìm một dự án tốt,một thủ lĩnh tốt bảo nhau,anh em cùng làm ?
  Tôi cũng bị thất thoát,bị mất,bị lừa rất nhiều…dập cả mặt nhưng tôi vẫn đứng lên,khá tự tin ở cái tuổi ngũ tuần. Tôi luôn thấy,không thiếu việc,dự án hay để làm,chẳng đâu xa luôn xung quanh ta. Chỉ là,hợp tác vơi ai,cần ai và chọn ai … để cùng mình bước tiếp ?
  Người đã bước ra đời,kh ai dại cả,tôi chỉ như người đi trước,hy vọng mình quét đi một phần rác,trong con đường khởi nghiệp hôm nay. Tiền trong dân không thiếu,người VN mình thông minh cái chúng ta thiếu nhất bây giờ chính la câu nói bất hủ của Bác : Đoàn kết,đoàn kết,đại đoàn kết.
  Thành công….đại thành công.
  Trong nhóm mình tôi biết một số bạn có kiến thức sâu và rộng,tổ chức kết nối hội nhóm tốt… hãy chung tay biến grup ảo thành thật,hỗ trợ nhau để góp phần xây dựng ?
  Cảm ơn ai đó đã đoc bài,viết dài và liền mạch,kh có cả thời gian đọc lại. Có gi sai sót mong chúng ta cùng đàm thoại.
  Các doanh nghiệp lớn hãy giúp đỡ các em,để những đồng tiền khởi nghiệp tuy bé nhỏ nh lại vô cùng to lớn với quyết tâm của người khởi nghiệp.
  Xin hãy chung tay ❤️.

  Facebook liên hệ

  #27510

  Mykolor Tuấn Tú

  Lòng tin , phải làm cho ng khác có lòng tin . Cảm ơn cô đã chia sẻ !

  #27511

  Nhấc Hình

  Cảm ơn chị đã chia sẻ

  #27512

  Nguyễn Văn Thụ

  Ko phải lòng tin
  Mà là dốt

  #27513

  Phá Quân

  Bài viết đúng và quá hay, cám ơn những kinh nghiệm và trải lòng của cô, thực sự đubgs là người Việt ta đang tự dìm nhau để ngoi lên…

  #27514

  Nhung Plus

  Cảm ơn chị.

  #27515

  Tom Trần

  Cảm ơn chị về 1 bài viết hay và ý nghĩa

  #27516

  Nguyễn Tiến Phương

  Dân mình thường giấu nghề. Cái nào kiếm cơm được ít người chia sẻ lắm.

  #27517

  Son Le

  Miếng bánh ngon ai muốn chia hả bạn

  #27518

  Trang Le

  Cảm ơn chị đã vực lòng tin e lúc này. Thật sự e mới bước đi và còn chông chênh nên muốn quay đầu lại luôn, buông xuôi tất cả. Nhưng đọc xong thì e thấy mình đc tiếp thêm máu

  #27519

  Son Le

  Đầu tư phải chấp nhận rủi ro thế thôi vừa muốn có tiền mà ko mất vốn khó lắm

  #27520

  Nguyễn Mạnh Cường

  Chia sẻ rất có tâm của một người từng trải ạ. Nhưng bây giờ lòng tin với nhau rất quan trọng. Chưa có tiền đã khó , có tiền rồi còn khó hơn

  #27521

  Khai Nguyen

  Trở thành nhà phân phối máy lọc nước điện giải Kangen của cty Nhật đi bạn. Vốn ít từ 50-150tr. Kg trữ hàng. Kg cần kinh nghiệm. Thu nhập tuyệt vời trọn đời. Sang nhượng cho con khi qua đời.
  Inbox mình nha và tìm hiểu thêm qua website:
  http://khaikangen.enagicweb.info

  #27522

  Khương Quý Tài

  cám ơn cô chia sẻ nhé ạ

  #27523

  白真君

  Rủi ro càng lớn lợi nhuận càng tốt. Và còn có cả kinh nghiệm nữa

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 29 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.