TRỒNG RỪNG KINH TẾ Tuần trước, chúng tôi đến thăm 1 trang trại. Nói là trang tr

Order Taobao Diễn đàn Khởi nghiệp Nông Nghiệp VN TRỒNG RỪNG KINH TẾ Tuần trước, chúng tôi đến thăm 1 trang trại. Nói là trang tr

Chủ đề này bao gồm 1 phản hồi, có 2 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng  Gà Hấp Lá Chanh 1 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 19 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #25761

  Taobao VN
  Thành viên

  TRỒNG RỪNG KINH TẾ

  Tuần trước, chúng tôi đến thăm 1 trang trại. Nói là trang trại thì chưa đúng lắm. Đó là 1 khu rừng. Có cao su và đủ các loại cây. Rộng 25 hecta. Ở đây, anh chị chủ rừng có đào 3 cái hồ rất lớn, vừa để chứa nước, vừa để điều hòa sinh thái, vừa để thả cá.

  Anh chị không dùng thuốc diệt cỏ và không dùng thuốc trừ sâu. Và liên tục trồng, trồng, trồng. Trồng và chăm bón trong 22 năm qua. Rất nhiều tiếng chim hót, tiếng côn trùng kêu, và tiếng gió xào xạc lá. Các lớp lá cây khô rụng dày thành từng lớp tạo ra 1 thảm hữu cơ chứa đầy vi sinh. Cỏ cho mọc tự nhiên nhưng có chọn lọc. Nghĩa là sẽ nhổ bớt cỏ dại và trồng thay thế dần bằng các loại thảo dược như nghệ trắng, địa liền và hàng trăm loại khác. Tiếng suối chảy róc rách, tiếng mưa rơi thì thầm. Mát lòng mát dạ.

  Một trong những cách phòng cháy rừng tốt nhất đó là cày lật luống trước mùa khô. Điều này làm cho đám cháy không có đường truyền dẫn để lan xa. Vì thế, rừng tự nhiên cháy là điều … tự nhiên. Muốn không cháy rừng như Hà Tĩnh vừa rồi thì giao cho tư nhân trồng và giữ rừng. Nhưng giao cũng phải có cam kết, đóng cọc và thu hồi nếu không làm được (Hàng ngàn hecta đất trồng rừng đã được giao nhưng chỉ 1 thời gian sau là chủ đầu tư đem bán, trồng vài cây cho có)

  Bây giờ, rừng đó có thể khai thác kinh tế. Sản phẩm thì có Mủ cao su, gỗ cao su, gỗ tràm, dược liệu, rau củ quả sạch, thủy sản… Dịch vụ thì có du lịch rừng, du lịch nghỉ dưỡng thư giãn, trồng cây, câu cá, BBQ trên đảo, hành thiền, chèo bè, bơi cây chuối… Nhưng điều quan trọng nhất là giữ được rừng, giữ được cây, giữ được đất, giữ được môi trường sinh thái, giữ được không khí ôxy, được chim hót sóc leo, heo mọi gà rừng, được những thảo dược tự nhiên quý giá … giữ được nét văn hóa dân dã mà vẫn văn minh. Tây tụi nó thiếu mấy thứ này.

  Giữ được những thứ đó, thì lo gì kinh tế?

  Facebook liên hệ

  #25763

  Gà Hấp Lá Chanh

  25ha đất là đại gia rồi ạ

  #25764

  Tien Phan

  Cho em xin địa chi tham quan

  #25765

  Pham Thanh Viet

  Great !!!!! xin trồng đừng phá!!!!!

  #25766

  Lê Quốc Hùng

  Nguyễn Nhất 🤫

  #25767

  Nguyễn Hợp

  Quan trọng bước ra hai bàn tay trắng kiếm 2 ha đất còn khó huống gì 25ha

  #25768

  Phạm Tuyền

  Ở đâu vậy anh ơi?

  #25769

  Trần Quang Nam

  Ko có gì thu lợi thì 1 năm em chết nhăn răng rồi…! 22 năm mới bắt đầu thu thù vốn quá khủng…

  #25770

  Vy Pham

  Tuyệt vời rồi

  #25771

  Trung Nguyen

  Em bán dùm sếp 190 hecta đang trồng xoan ấn độ hay còn gọi là cây neem ( gỗ xoan trắng ) , đã trồng dc 90 hecta 9 năm tuổi có thể thu hoạch gỗ , cây này lá cây này ép ra dầu làm thuốc trừ sâu, thân cây làm gỗ .
  Rừng nằm ở bình thuận gần phan thiết cách saigon 160 km .
  Sếp già quá năm nay 70 nên bán xây resort dưỡng già .
  Tất cả cơ ngơi bao gồm nhà , lán trại, máy phát điện , 90 hecta gỗ, 2 ao lấy nước rộng 3ha-5ha / ao .
  Bác nào lập team đầu tư pm em .

  #25772

  Ngàn Tạ

  đéo đưa rừng cho dân mà đưa cho mấy cty khai thác gỗ trồng rừng cao su thì bố cũng ạ. ngày xưa mình làm cty cao su rừng phá nát khủng khiếp tới mức nào mất luôn nguồn nv

  #25773

  Bình Hồng Ngự

  Nguyễn Khắc Bảo Kevin Ngo

  #25774

  Nguyễn Đăng Thành

  Giống hệt mình

  #25775

  Nguyễn Ngọc

  Viết rất hay ạ.

  #25776

  Van Tam

  Chưa đọc hết,chỉ xem qua đoạn đầu là bác này viết văn rất hay

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 19 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.