Tin được không? GIÁ TIÊU NĂM NAY 500.000đ/1 kg? Chính xác là Năm Trăm Ngàn Đồn

Order Taobao Diễn đàn Khởi nghiệp Nông Nghiệp VN Tin được không? GIÁ TIÊU NĂM NAY 500.000đ/1 kg? Chính xác là Năm Trăm Ngàn Đồn

Chủ đề này bao gồm 1 phản hồi, có 2 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng  Nguyễn Bình 2 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 46 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #14050

  Taobao VN
  Thành viên

  Tin được không? GIÁ TIÊU NĂM NAY 500.000đ/1 kg?

  Chính xác là Năm Trăm Ngàn Đồng 1 kg đấy ạ. Hàng không có mà bán.

  Tôi cũng sốc khi nghe cô em gái Phuong Kim Ho từ Quảng Nam lên đem theo tiêu để dùng.

  – Trời ơi, ở Gia Lai tiêu rẻ rề à, có 50 ngàn 1 kí thôi. Em đem tiêu theo chi cực vậy.

  – Tiêu nhà em, 500.000 đồng 1 kí đó a.
  – Cái gì? 500.000?
  – Dạ, ba em trồng tới đâu người ta mua hết tới đó, năm ngoái bán 650.000 kìa.
  – Thiệt hay giởn vậy em?
  – Thiệt, a thử tiêu nhà em đi.

  Đúng thật, ở ngay Thủ Phủ hồ tiêu Việt Nam với 1 thương hiệu trà bá Tiêu Chư Sê, Gia Lai mà tôi chưa bao giờ được nếm thử loại tiêu nào NGON đến như vậy.

  Trái tiêu đen đậm, mùi thơm rất mạnh và xâu, nó thơm đến độ chỉ cần cắn vào 1 cái lập tức hương thơm của tiêu đã bốc lên ngào ngạt. Từ khoang miệng lên mũi rất nhanh, mà không hề khó chịu, rất dễ chịu và sảng khoái. Kiểu như trước đây toàn ngửi nước hoa Chà Ni giờ mới biết đến Chà Neo đó các bác.

  Còn về vị thì tiêu này cay hơn, vị cay thanh chứ ko hắt, ko hề hắt, vị cay thanh kéo dài và để lại hậu rất đã nơi cuống họng.

  Tôi cũng có dịp về tận nhà bạn ấy, gặp gỡ chú Hồ Kiều Văn, năm nay đã 70 tuổi nhưng ngày ngày vẫn ra vườn chăm sóc cây cối. Chú kể :

  "Cái tiêu ni là đặc sản địa phương ở đây lâu lắm rồi, chú cứ trồng thuận theo trời đất vậy đó, cây nào sống thì sống, cỏ thì bỏ giải chứ chú ko có làm gì nhiều, cũng ít phân tro lắm, chủ yếu phân bò, phân chuồng, mà cứ làm ra năm nào cũng có người về tận nhà đặt hàng, không có bán, chú để ít ăn trong nhà với cho mấy đứa con ăn, giá thấp nhứt của chú bán là 450.000/kg, chưa khi mô thấp hơn, cứ rứa chú làm mấy chục năm ni rồi, mà chỉ trồng tiêu ni ở đây thôi, hén mới ngon như rứa, chứ chổ khác là không ngon"

  Chắc các bạn đã phần nào đoán được đúng không ạ? Đây là Tiêu TIÊN PHƯỚC- QUẢNG NAM.

  Thiết nghĩ, câu chuyện không chỉ là một về Tiêu mà còn là 1 hướng đi cho anh chị em CLB.

  Hãy khoan tìm kiếm đâu xa những thứ lạ lẫm ngoài kia, mà hãy để ý xem sản phẩm nông nghiệp nào là đặc sắc nhất quê mình, là duy nhất và ngon nhất. Chọn lấy mà phát triển.

  Đến rau má còn Khởi nghiệp ngon lành cơ mà. Tiến lên anh chị em ơi.

  Facebook liên hệ

  #14080

  Thúy Nguyễn

  Nga Doan

  #14081

  Hua Lien

  Anh Duy viết mấy bài mang tính số đông đi. Viết vậy tội bà con chết. Bài viết quá cá nhân. Giá cả luôn phụ thuộc vào cung cầu. Vì một cá nhân bán lẻ tẻ vài ký để viết thành mô hình trong một câu lạc bộ như thế này thì quả là quá cá nhân.

  #14082

  Phạm Đức Sơn

  Tôi thích cách người Nhật bỏ vài nghìn usd để mua sản phẩm nông sản của nông dân. Và tôi thích bài viết này.

  #14083

  Cây Giống Phương Hạnh

  Cái này mình nghe từ 2016 nhưng nó năng xuất thấp. Đặc sản của vùng nên thường giá cao.

  #14084

  Quang Hòa Nguyễn

  Trồng vài cây thuận tự nhiên thì ok, chứ trồng 1 vườn vài ha, cứ để thuận tự nhiên cây nào sống thì sống cây nào chết thì chết mặc kệ. Chắc vườn nhiễm chết nhanh, chết chậm thì xác định năm đó cả nhà đói. Cái gì gắn mác vườn nhà, sạch thì giá cũng cao cả

  #14085

  Thái Lê

  Tiêu châu Đức kinh doanh tốt tại HCM, siêu cay thơm nồng, 150k/1kg. Phân phối chợ tân định, bà chiểu hcm

  #14086

  Tuan Manh Nguyen

  Quan trọng vẫn là có sự khác biệt . Nhưng giá 500k thì có hơi quá ko ????

  #14087

  Duc Dung Tu Dany

  giá tiêu Tiên Phước vnuslab từng làm với tỉnh vài năm về trước, nếu hiện nay 500,000/kg là vẫn thấp so với các năm trước, trước đây 750,000- 1,2tr/kg. sở khoa học công nghệ Quảng Nam cũng qui hoạch nhiều năm nay (chị Kim phó giám đốc sở cũng trăn trở) nhưng chưa có giải pháp tối ưu. vài chia sẻ nhỏ, nhóm có cơ hội làm. xin giới thiệu thầy Phan Văn Trường cùng thông tin trên, anh Lê Trí Thanh -pct tỉnh cũng rất mong giải phải ổn định tiêu này.

  #14088

  Nguyễn Hữu Duy

  Anh chị em CLB quan tâm cứ về Tiên Phước, Quảng Nam. Hoặc liên hệ bạn Phượng con chú Văn 0935150010. Em đưa tin xác thực đầy đủ ạ.

  #14089

  Nguyễn Văn Cường

  Vui anh ạ nhưng nói thật lại lo. Người nông dân mong giá đó không? Ngược lại năm tới được giá đó? Bài toán quả xoài việt ra nước ngoài đắt gấp nhiều lần hàng nước bạn…
  nhưng kệ cứ bán được cao là khoái rồi

  #14090

  Duong Phan

  Em bán cây ớt bay giá 1tr một gốc đây các bác ơi. Các bác vào mua cho em đi. Ớt ăn giòn rụm cắn phát nào tận hưởng hưng vị nồng cay đến đó. Các bác sẽ tận tay hái quả ớt vào sơ chế các bữa ăn. Mua đi các bác. Giá trị cây ớt này chỉ có thiên nhiên ban tặng chứ ko có gieo trồng gì đâu 😁😁😁.
  Em đang bứng được 10 gốc rồi 😋😋

  #14091

  Lực Là Lực

  Bác có đảm bảo là tiêu ở đây ngon hơn tiêu Phú Quốc ko! Tôi ở Phú Quốc đây này. Làm hồ tiêu rất là cực, muốn dc 500k/kg nghe sao giống quảng cáo đa cấp quá

  #14092

  Nguyen Phuoc Viet Cuong

  Chủ topic có liên kết dc đầu ra cho hộ sản xuất ko hay chỉ to mồm PR

  #14093

  Nguyen Phuoc Viet Cuong

  Mod gr những bài như thế này cũng duyệt

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 46 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.