Muốn khởi nghiệp, hãy “học ngược” – Em muốn mở quán cafe/ nhà hàng/ quán Karao

Order Taobao Diễn đàn CLB Doanh nhân trẻ Muốn khởi nghiệp, hãy “học ngược” – Em muốn mở quán cafe/ nhà hàng/ quán Karao

Chủ đề này bao gồm 1 phản hồi, có 2 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng  Dang Thanh Hai 1 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 9 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #26823

  Taobao VN
  Thành viên

  Muốn khởi nghiệp, hãy “học ngược”
  – Em muốn mở quán cafe/ nhà hàng/ quán Karaoke, mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Rất mong anh chị tư vấn.
  Mình thường xuyên được hỏi, và thấy các bạn sắp khởi nghiệp hỏi trên group rất nhiều. Nói thật, câu hỏi quá dễ. Nhưng câu trả lời thì…quá trời! Đố ông nào dám trong một câu trả lời mà đưa ra lời khuyên được, để cho sau đó mấy ông bà lần đầu kinh doanh, ném luôn tiền trăm, tỷ vào “nướng” vô tội vạ?!
  Nhưng có một phương pháp rất hiệu quả, trước khi làm chủ hãy đi làm thuê để hiểu về cái sẽ làm. Mình gọi là phương pháp “học ngược”.
  Bạn muốn mở quán cafe, thì xin vào làm một quán cafe. Học chạy bàn, học pha chế, học cả việc trông coi xe, quan sát vì sao địa điểm này đông khách, tìm hiểu “gu”, đối tượng khách, mối nhập cafe từ đâu, phân biệt các loại cafe, cần mua sắm gì, quy trình quán hoạt động ra sao, quản lý nhân sự, tài chính như nào, marketing cho quán như thế nào, cộng đồng nào dành riêng cho các chủ quán, phải xin giấy tờ pháp lý nào để mở,…
  Làm nhiều vị trí càng tốt, làm nghiêm túc, học cho tới khi am hiểu các ngóc ngách, nắm được căn bản vì sao quán A thành công vì sao quán B thất bại. Nếu mình mở cần cái gì, cải tiến cái gì,…
  Thường các bạn mới kinh doanh, bản thân đã là tân binh trên thương trường, lại còn gia nhập ngành mới không khác gì mới tập võ đã lên sàn đấu cả.
  Nên các bạn mới kinh doanh lần đầu, hoặc ngành mới, đừng vội. Hãy google search, rồi đọc hàng trăm bài viết, đọc sách viết về thứ mình sắp làm. Gặp gỡ những người trong giới. Và như trên, đi làm thuê tối thiếu 3 tháng. Đảm bảo sẽ đỡ “tiền ngu” rất nhiều.
  Bạn nào ở Hải Phòng sẽ biết tới chuỗi VIP COFFEE. Người sáng lập có một quán chỉ mở buổi sáng, để dành đất cho anh em nó bán, vì nếu mở chiều với tối nữa thì khách toàn về đây (quán diện tích mấy trăm m2). Còn lại anh em nhượng quyền khắp HP.
  Muốn nhận nhượng quyền trước hết anh đại ca phải tuyển chọn kỹ. Sau đó thì cho vào làm tại quán chính, từ chạy bàn, pha chế,…đến quản lý bộ phận. Đến khi đại ca chấm đạt thì hỗ trợ ra mở quán. Nên tỉ lệ quán mở ra thành công siêu cao. Một ví dụ kinh điển cho phương pháp học ngược. Mình tin cách đó các quán cafe mở ra tỉ lệ thành công 90%, các quán do các anh “thấy hay thì làm” thì 50% trở lên là “đi”.
  Nên, các bạn ạ, cầm trong tay mấy trăm triệu khởi nghiệp, không phải cho oai, hay để chứng tỏ điều gì. “Mất tiền ngu” mình khổ đầu tiên. Cầm tiền trong tay phải khắt khe, cẩn trọng. Đi học ngược, chậm 3 tháng- 6 tháng nhưng sẽ giúp đi bền. Đừng sốt sắng đốt tiền rồi sau này ôm hận. Nhanh được 3 tháng, khởi nghiệp xong 3 năm sau chưa trả hết nợ.
  Trong Group này mình thấy quá nhiều bạn lần đầu kinh doanh và không biết phải làm gì, bắt đầu ra sao. Hãy chui vào một hệ thống đang kinh doanh tốt trong ngành bạn muốn làm, và học hỏi mọi thứ nhanh nhất, căn bản, từ đó sẽ ra khối thứ.
  Đi làm thuê 3 tháng, vừa được khối kiến thức, kinh nghiệm, mối quan hệ, thậm chí cả đối tác, khách hàng,…lại còn có thu nhập (kiểu đi học có học bổng toàn phần). Nhiều người lon ton bước lên “võ đài thương chiến”, bị knock out và lầm lũi đi làm thuê, thậm chí vỡ nợ và khiếp một đời.
  Các bạn mới khởi nghiệp lần đầu, nên tham khảo nghiêm túc phương pháp học ngược.
  Chúc các bạn tỉnh…đòn.
  (Ảnh mình hoạ, nguồn: Internet)
  Đặng Duy Linh.

  Facebook liên hệ

  #26826

  Dang Thanh Hai

  Bài viết hay quá

  #26828

  Linh Thảo

  .

  #26830

  Công Vinh

  Mình từng đọc ebook cuốn này rồi . Bạn mua bản giấy ở đâu vậy ?

  #26831

  Vũ Tuyển

  Bài viết hay

  #26833

  Trần Phớ

  Quá bổ ích

  #26835

  Dang Tuan Anh

  hay lắm bạn ơi

  #26836

  Trần Việt

  Chuẩn quá bác ơi😀😀😀

  #26837

  Mít Mít

  Kinh nghiệm hay và bổ ích

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 9 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.