Mạng xã hội Việt – Câu chuyện nào cho tương lai? Như mọi người đã biết thì chín

Order Taobao Diễn đàn Cộng Đồng isocial Mạng xã hội Việt – Câu chuyện nào cho tương lai? Như mọi người đã biết thì chín

Chủ đề này bao gồm 1 phản hồi, có 2 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng  Duc Tung 3 tuần, 4 ngày trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 30 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #27040

  Taobao VN
  Thành viên

  Mạng xã hội Việt – Câu chuyện nào cho tương lai?

  Như mọi người đã biết thì chính phủ VN ưu tiên các doanh nghiệp tạo ra mạng xã hội made in Việt Nam nhầm cạnh tranh trực tiếp với Facebook. Điểm danh sơ qua chúng ta đang có những cái tên nào nhé:

  ✌️ Gapo: 1 tân binh mới ra hôm 23/07 được đầu tư 500 tỷ VND, tham vọng đạt 50 triệu user vào cuối 2021, đã và đang xài, là mxh nên cần kết nối và chia sẻ nên vì thế Gapo đang cho hiển thị trang chủ là bài đăng của toàn bộ người dùng Gapo (không phải bạn bè của nhau) nhầm mục đích tạo ra sự kết nối và tương tác của người dùng với nhau (Hình 1) phần này làm nhớ đến Ola ghê 😂

  + Nền tảng: chỉ có app chưa có web

  + Ưu điểm chưa có gì để nói

  + Nhược điểm trải nghiệm đầu tiên đã thấy lỗi tè le, lỗi từ việc đăng ký đến việc edit thông tin, chỉ cho đăng ký bằng sdt hoặc đăng nhập thông qua Facebook và Google (Hình 2, 3), có hệ thống trang nhưng chưa cho phép user tạo

  ✌️ Vietnamta: Ra mắt vào cuối 2018, lúc mới ra cũng lỗi sml, mà toàn lỗi cơ bản, hiện tại thì ổn hơn, số lượng user hiện tại 50k user (thông tin từ sếp Vietnamta https://nld.com.vn/…/clip-ong-chu-mxh-vietnamta-noi-gi-ve-v…) mục tiêu đạt 100k user vào cuối năm nay

  + Nền tảng: có cả web và app

  + Ưu điểm: đã đi vào ổn định hơn, có thể xác minh chính chủ khi đạt đủ 10.000 điểm, có hệ thống tính điểm và đổi điểm thành card điện thoại và tiền mặt, cho phép tạo trang (Hình 4)

  + Nhược điểm: ngược lại với Gapo chỉ cho đăng ký bằng email hoặc đăng nhập thông qua facebook. Hệ thống xài loạn ngôn ngữ Anh Việt lẫn lộn (Hình 5) Phần xác minh tài khoản link đến google form bắt buộc người dùng là phải xài gmail để xác minh (Ủa vậy tui xài yahoo mail hoặc các email khác là khỏi xác minh)

  ✌️ Hahalolo: Ra mắt vào 10/06 định vị là 1 mxh du lịch tích hợp mxh, du lịch và thương mại điện tử

  + Nền tảng: có cả web và app

  + Ưu điểm: vì định vị là mxh du lịch tích hợp cả thương mại điện tử nên có cả ví, có thể tạo tài khoản doanh nghiệp (business)

  + Nhược điểm: mặc dù cho phép đăng ký bằng email lẫn số điện thoại (hình 8, 9) nhưng nếu đăng ký bằng sdt rồi thì lúc cập nhật thông tin không tài nào tìm ra chỗ để update thêm email? (Đối với trường hợp ngược lại thì chưa thử test) (Hình 10)

  ✌️ Biztime: có cả app lẫn web, app thì không mở được toàn bị văng, web thì đang bản beta đang đợi xin giấy phép nên chưa test thử ) (Hình 11)

  ***Nhớ đọc chú thích ở từng hình để dễ hình dung nè.

  Kết luận: 3 sản phẩm đầu mình đã và đang dùng tuy nhiên chưa thật sự thật ấn tượng với sản phẩm nào cả mặc dù biết nó mới, mới thì sẽ có lỗi, sẽ hạn chế, sẽ thiếu sót nhưng ở mức chấp nhận được chứ đằng này lại là những cái cực kì cơ bản

  Mình chưa hiểu lắm về việc quyết định khi đã ra mắt 1 sản phẩm mới điều mọi người chú trọng là gì? Riêng đối với mình đó trải nghiệm đầu tiên vì nó là yếu tố quan trọng để user quyết định tiếp tục sử dụng hay ngưng, đấy là người dùng chứ còn dân digital như mình thì vẫn sẽ ủng hộ và chờ ngày xem ông nào vươn lên bảng xếp hạng top 1 mxh tại Việt Nam và đánh văng tay to như Facebook nào 😘😘😘

  Đã là dân digital thì phải nắm bắt xu thế, xài ủng hộ đi nào biết đâu vài năm nữa sẽ có thêm vài thuật ngữ mới như mkt Gapo, mkt Vietnamta hay mkt Hahalolo )

  Đêm đã khuya rồi ngủ ngon nha mọi người 🤪🤪🤪

  Facebook liên hệ

  #27042

  Duc Tung

  Tks thớt vì bài viết có tâm

  #27043

  Tăng Nhất Linh

  Thấy mệt mấy anh TUYÊN GIÁO … mấy anh phải liệu cơm gắp mắm. Ngta tự do sáng tạo và riêng công nghệ hổ trợ ngta cách xa Việt Nam 50 năm rồi. A đưa 1 đám cứng đầu, không biết bỏ qua cái tôi để lắng nghe phát triển, anh đưa 1 đám ko nhận thức được thực tế, và cái đám đó nó sợ anh! Nó làm ra cái app như con c*c nhưng khi nói chuyện với a nó nói sao a nghe vậy ( vì anh cũn ngu chết mẹ ) thế là anh okie!
  Và rồi anh bắt đầu ngồi ảo tưởng sẽ ngăn chặn, rồi quảng cáo theo kiểu của thời ngăn sông cấm chợ….a ghét a cấm, a ko thu được a giết,… thời xưa thì được! Thời này mà kiểu đó thì ăn cứt anh ơi

  #27044

  Le Thi Ngọc Anh

  Ok anh zai, em cũng đang code mxh riêng đây

  #27045

  Nguyễn Trọng Tín

  Lâu lắm mới thấy admin chia sẻ :v

  #27046

  Bảo Lê

  ;)) ko ai có thể vược qua zingme

  #27047

  Bùi Quang Thiên

  em đang tạo mxh cho 2 đứa mình cùng sài

  #27048

  Hùng Râu

  vô lý ở chỗ đã là MXH muốn đánh bay Fb thì ai đời lại cho đăng nhập bằng Fb :))

  #27049

  Duc Anh Pham

  nhìn gapo sáng tạo hay copy fake 🙁

  #27050

  Phạm Mạnh Hiếu

  Chấm

  #27051

  Nguyễn Chí Dũng

  lại thêm 1 mạng xã hội chăn rau chăn chuối mới :3

  #27052

  Ngo Hung Kiet

  Số liệu tháng 01/2018 Việt nam có khoảng 64 triệu người sử dụng internet. Đến hiện chắc hơn tý nhưng giả sử 1/5 của con số trên là ~ 12 – 14 triệu người thì đào đâu ra số users như mấy MXH kia mong muốn ?

  TQ có đến 1.5 tỷ nên họ phát hành MXH nếu làm ổn thì dư sức có lượng users cao. Còn Việt nam mình, ngẫm nghĩ chỉ là 1 nước nhỏ xíu, ngôn ngữ (Tiếng Việt) thì không thông dụng không hiểu cách nào mà tăng đc user base ?

  #27053

  Hoang Quan Pham

  Cảm ơn éc 😎😎😎

  #27054

  Bảo Lê

  facebook phiên bản xanh lá cây

  #27055

  Long Thành Ngô

  Hồi xưa có cái zingme thành công thế mà, chả hiểu nghĩ ra mấy cái trò mèo này để làm gì? Tốt thí để kích thích lòng yêu nước?

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 30 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.