Loét vi khuẩn (Vết bệnh có quầng vàng, còn ghẻ nấm thì vết bệnh không có quầng

Order Taobao Diễn đàn Khởi nghiệp Nông Nghiệp VN Loét vi khuẩn (Vết bệnh có quầng vàng, còn ghẻ nấm thì vết bệnh không có quầng

Chủ đề này bao gồm 1 phản hồi, có 2 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng  Tấn Vũ 1 tháng, 2 tuần trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 4 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #22020

  Taobao VN
  Thành viên

  Loét vi khuẩn
  (Vết bệnh có quầng vàng, còn ghẻ nấm thì vết bệnh không có quầng vàng)
  Về mặt hoá học:
  Phun thuốc đặc trị "vi khuẩn" ngoài đại lý nó mất cái quầng vàng là ok, tuy nhiên nên + thêm một liều thuốc nấm vì cây có vết thương nên vẫn có khả năng xuất hiện ghẻ nấm, chứ thuốc mỗi vùng mỗi khác nên không nói được (cơ bản là một loại thuốc đã ra thị trường bán thì buộc phải có hiệu quả mới bán được, loại này giá cao hơn loại kia thì anh phải hơn người ta cái gì? Vd: ít độc, hiệu quả kéo dài, phòng hay trị,v.v , quan trọng ở cách dùng, cụ thể sẽ phân tích quan điểm này sau).
  Sau đó bổ sung thêm phân vi lượng trên lá (phục hồi đề kháng) và phân tưới gốc để phục hồi sức khỏe cây sau bệnh.
  Lưu ý: lúc cây đang bị loét chưa trị thì không nên phun phân bón trên lá, tưới nước phủ tàn ướt lá sẽ làm nấm bệnh lây lan và phát triển mạnh hơn.
  Lần sau khi vừa nhú đọt non anh nên phun 1 lần chích hút mạnh đi, một phần bị loét từ vết thương do chích hút, một phần do mưa gió gây va đập tạo vết xước, dập, một phần thiếu vi lượng nên bức tường đề kháng yếu, nấm bệnh dễ tấn công vào những nơi bị yếu. Còn một nguyên nhân nữa là thừa dinh dưỡng như đạm, kích thích quá nhiều lá xanh nhưng mỏng gây thu hút với nhiều loại côn trùng cắn phá, chích hút tạo vết thương, cộng thêm lá quá dư dinh dưỡng là điều kiện thuận lợi cho nấm bệnh tấn công và phát triển mạnh mạnh hơn so với cây lá kém tươi tốt hơn (đặc biệt vào mùa mưa, thời tiết ẩm, có sương sáng).
  Mô tả: nấm khuẩn cũng tương tự như một loại cây rất nhỏ, nó cũng sống nhờ dinh dưỡng, môi trường đủ ẩm sẽ phát triển mạnh hơn. Nên hạn chế phun dinh dưỡng và tưới nước phủ tàn vào lúc chiều tối, vì lúc đó dù có phun thì vào buổi tối cây vẫn chưa ăn dinh dưỡng nhiều được (phần lớn qua khí khổng, khi không có ánh sáng lỗ khí khổng sẽ đóng lại), với điều kiện nồng độ dinh dưỡng trên bề mặt lá cao, nhiệt độ hạ thấp, độ ẩm không khí cao thì rất thuận lợi cho nấm khuẩn bùng phát.
  Minh chứng thực tế rõ nhất là trên rau màu, việc phun dinh dưỡng vào buổi sáng trước 8h và phun sâu bệnh vào buổi chiều tối giúp giảm sâu bệnh đáng kể, hiệu quả sử dụng phân bón trên lá cao.
  Phòng trị loét vi khuẩn bằng vi sinh, sinh học.
  Hiện nay trên thị trường có bán các loại thuốc sinh học đặc trị khuẩn có các hoạt chất: Steptomycin, Oxytetraxylin,… có tác dụng chặn đúng bệnh, nhưng nhược điểm là không duy trì được lâu nên chúng ta cần dùng vi sinh để phun phòng lại tốt hơn. Ngoài ra có thể dùng nano Bạc trong trường hợp loét vi khuẩn, Nano Đồng oxyclorua trong trường hợp ghẻ nấm, tốt nhất là phối hợp cả 2, tuy trường hợp mà tăng liều bên này, giảm liều bên kia lại.
  Dòng vi sinh phun lá: nếu phun phòng ngay từ lúc đọt mới nhú đến khi trưởng thành, đọt vừa phát triển tốt, xanh bền, lại không có ghẻ nấm, loét vi khuẩn. Nhà cha em trồng 2ha cam đang làm rất hiệu quả, nhện đỏ cũng ít xuất hiện hơn.
  Mọi chi tiết thắc mắc và ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ trực tiếp qua điện thoại để dễ trao đổi thông tin.
  0366.998.600
  0941.998.600
  Phú Nano
  Trân trọng

  Facebook liên hệ

  #22022

  Tấn Vũ

  Bệnh này nên dùng physan kết hợp vs thuốc gốc đồng

  #22023

  Trần Thị Hường

  👏

  #22024

  Nhà Vườn Lê Gia- Cam Lai Vung

  Vườn nhà cũng trăn trở về vụ này. Đợt trước hái trái non bỏ rất nhiều. hic

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 4 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.