HỌC CÁCH SỐNG NHƯ SƯ TỬ, SÓI & ĐẠI BÀNG BÀI HỌC TỪ SƯ TỬ 1. Sư tử là vua các l

Order Taobao Diễn đàn Cộng đồng khởi nghiệp HỌC CÁCH SỐNG NHƯ SƯ TỬ, SÓI & ĐẠI BÀNG BÀI HỌC TỪ SƯ TỬ 1. Sư tử là vua các l

Chủ đề này bao gồm 1 phản hồi, có 2 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng  Phương Văn Hoàng 2 tháng, 3 tuần trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 21 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #4509

  Taobao VN
  Thành viên

  HỌC CÁCH SỐNG NHƯ SƯ TỬ, SÓI & ĐẠI BÀNG

  BÀI HỌC TỪ SƯ TỬ

  1. Sư tử là vua các loài thú rừng. Nó không có bộ da lông nhiều màu mè. Người lãnh đạo giỏi không ăn mặc cầu kỳ, lòe loẹt, xa hoa.

  2. Sư tử đi vững chắc, không nhảy nhót, không ngoáy đuôi, không làm động tác thừa. Người lãnh đạo giỏi vui vẻ hòa đồng nhưng tránh nói tào lao. Không làm điều lố bịch để giữ uy nghi, tôn nghiêm.

  3. Sư tử cất tiếng gầm, cả khu rừng im lặng nghe, con nai phải vểnh tai, con khỉ ngừng nhảy nhót, con chim không dám hót. Người lãnh đạo ít nói nhưng khi nói là có uy lực khiến người khác lắng nghe, khâm phục, khiếp sợ.

  4. Sư tử không can thiệp việc nhỏ nhặt, không can dự tranh chấp giữa những loài khác. Người lãnh đạo giỏi cốt giữ lấy đại cuộc, không bênh vực bên nào, không tham gia cuộc tranh chấp đúng sai của kẻ thuộc quyền.

  5. Sư tử ăn xong, nó nằm ngửa nhe răng ra cho bọn chim sáo rỉa sạch kẽ răng, ăn thịt thừa. Người lãnh đạo giỏi không tiêu diệt bọn tiêu nhân mà tìm cách sử dụng bọn tiểu nhân.

  —–

  BÀI HỌC TỪ SÓI

  1. Loài sói đi săn theo đàn. Người trí nhân tạo ra thành công lớn phải có nhóm công tác.

  2. Loài sói chia đều thức ăn. Người trí nhân ăn ở công bằng, theo năng lực, cống hiến mà thụ hưởng.

  3. Thất bại, loài sói không đổ lỗi cho nhau. Lặng lẽ đi tìm mồi khác. Người trí nhân phải biết đoàn kết, không chia rẽ lúc bại trận.

  4. Trước khi vồ vây tóm con mồi, loài sói dàn trận, có kịch bản, con nào cũng có vai trò. Người trí nhân làm việc phải có kế hoạch chặt chẽ, không để dư thừa nhân lực vô ích.

  5. Con sói già được nghỉ, con sói mới sinh đẻ thì nuôi con non ở hang, sói con được chăm sóc. Người trí nhân kính trọng kẻ có kinh nghiệm để học hỏi; nuôi dưỡng lực lượng kế cận để trông cậy khi mình về già.

  6. Loài sói lạng lùng, an nhiên. Được con mồi lớn cũng không kiêu, để mất con mồi cũng không chán nản. Không ngừng thay đổi chiến thuật để đạt hiệu quả cao nhất. Kẻ trí nhân giữ cái đầu lạnh, đối phương không biết mình đang được hay thua. Chỉ nghiên cứu phương pháp làm việc hiệu quả hơn, không lục quá khứ để chỉ trích bản thân và chỉ trích nhau, không hoài cổ về một thời hoàng kim xưa cũ.

  7. Bầy sói có con đầu đàn nhưng nhìn bên ngoài, không dễ biết đâu là con đầu đàn. Kẻ trí nhân ẩn thân, ăn mặc đơn giản để kết nối tập thể, phát huy sức mạnh đoàn kết. Cũng là để dễ tránh tai vạ từ bên ngoài.

  8. Loài sói ăn chia hết sạch sẽ con mồi. Người trí nhân không sa hoa, lãng phí vô ích.

  —–

  BÀI HỌC TỪ ĐẠI BÀNG

  1. Đại bàng bay trên cao ung dung tự tại, độc lập, không đi chung với các loài khác. Kẻ anh hùng làm bạn với anh hùng, có thể hòa đồng với tiểu nhân nhưng không để đám tiểu nhân làm bận tâm trí.

  2. Tuyệt đối tập trung vào con mồi, không xao nhãng công việc chính. Kẻ anh hùng có một chiến lược cuộc sống và trung thành với chiến lược đó.

  3. Đại bàng tuyệt đối không ăn đồ thối nát, chỉ ăn mồi tươi mới. Kẻ anh hùng thích thử thách và chinh phục thành công mới.

  4. Đại bàng thích chơi đùa với mưa bão vì nó có khả năng bay cao hơn cả những đám mây và lướt trên giông bão. Kẻ anh hùng không sợ chông gai, khó khăn. Trái lại, khó khăn chính là cơ hội để biểu hiện bản lĩnh khác người.

  5. Khi biết mình già nua, đại bàng tìm một hang đá, tự dứt bỏ hết lông, vuốt. Đợi chờ khi lông và vuốt móng mới mọc lên mới đi ra ngoài. Kẻ anh hùng biết hủy diệt cái cũ để làm cách mạng cho chính mình.

  — Nguồn Sưu Tầm—

  #khoinghiep #sói_đại_bàng #Bài_Học
  #Tú_Sách

  Facebook liên hệ

  #4511

  Phương Văn Hoàng

  Hay quá

  #4512

  Phạm Văn Hoàng

  Cám ơn anh

  #4513

  Minh Vũ

  Cảm ơn anh

  #4514

  Ngô Văn Thành

  cảm ơn anh

  #4515

  Nhu Kim

  like bác

  #4516

  Văn Quyền

  Em xin coppy

  #4517

  Long Lee

  Anh Chi Thich Em

  #4518

  Nhái Bén

  Rất hay ạ

  #4519

  Thanh Hòa

  Thanh Loan cái này hay nè

  #4520

  Tăng Dũng

  K hiểu lúc đại bàng tự dứt liing vuốt thì nó đi săn kiểu gì?

  #4521

  Huy Hữu Nguyễn

  Hay quá a ơi, e xin phép copy nhé

  #4522

  グエンティ フォン

  Hay quá

  #4523

  Vu Lien

  Hay bác ạ

  #4524

  Thanh Nguyen

  Hay qua

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 21 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.