CHIẾN THẮNG ÁP ĐẢO CHO DONALDTRUMP Mỹ áp thuế 34 tỷ USD. TQ đáp trả 34 tỷ USD.

Order Taobao Diễn đàn Cộng đồng khởi nghiệp CHIẾN THẮNG ÁP ĐẢO CHO DONALDTRUMP Mỹ áp thuế 34 tỷ USD. TQ đáp trả 34 tỷ USD.

Chủ đề này bao gồm 1 phản hồi, có 2 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng  Dương Trần 3 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 40 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #1874

  Taobao VN
  Thành viên

  CHIẾN THẮNG ÁP ĐẢO CHO DONALDTRUMP

  Mỹ áp thuế 34 tỷ USD. TQ đáp trả 34 tỷ USD. TTCK Mỹ tăng điểm. TQ mất 2.000 tỷ USD.
  Mỹ áp 16 tỷ USD. TQ đáp lại 16 tỷ USD. Mỹ: Chỉ số tăng trưởng GDP quý 3 đạt mức kỷ lục 4,1%. TQ: TTCK mất thêm 2.000 tỷ USD.
  Mỹ áp 200 tỷ USD. TQ đáp lại 60 tỷ USD. Kinh tế Mỹ ổn định. TTCK TQ mất thêm 2.000 tỷ USD.

  Sau 3 lần bị đánh trả, kinh tế Mỹ vẫn duy trì tăng trưởng nóng (GDP cả năm 3,9%), TTCK vẫn giữ chỉ số tăng 22%. Hãng xưởng ùn ùn kéo vào Mỹ. Tỷ lệ thất nghiệp 3,9% thấp nhất trong vòng 50 năm. Ngược lại, quả 34 tỷ kinh tế TQ toát mồ hôi. Quả 16 tỷ thổ huyết. Cú 200 tỷ thở oxy. Sau gói thuế 250 tỷ, TTCK TQ mất hơn 27%. Đầu tư nước ngoài tháo chạy. Gần 6 triệu công ty đóng cửa. Một tâm lý hoảng loạn bao trùm xã hội TQ.

  Nền kinh tế TQ với GDP 12.000 tỷ USD. Thì cho dù mất vài ngàn tỷ cũng chưa hề hấn! Nhưng tại sao chỉ với thuế 16 tỷ (0,001% GDP), 34 tỷ (0,003% GDP) lại là cơn sóng thần đã làm tê liệt và có nguy cơ đánh sập một con tàu 12.000 tỷ? Vấn đề này ông Giáo sư ĐH Colombia Joseph Stigliz, người từng đoạt giải Nobel kinh tế, từng là Chủ tịch Hội đồng cố vấn kinh tế cho TT Bill Clinton đành phải cứng họng. Vì trước đây ông đã đem những kiến thức sách vở hàn lâm giáo điều, cảnh báo ông Trump rằng chớ có đụng vào TQ nhất là chuyện thuế khóa, nếu không thì kinh tế Mỹ sẽ gặp đại họa? Ông Giáo sư đánh giá ông Trump là người không biết kinh tế? (nhưng điều buồn cười, trong lúc Donald Trump là một tỷ phú 10 tỷ USD, thì ông Giáo sư dạy kinh tế chưa có tên trong danh sách người giàu!? Kkkkkkkk !) Chấm điểm về khả năng điều hành kinh tế, Giáo sư cho ông Trump điểm F. Đến nay có lẽ mức điểm này ông Giáo sư rất xứng đáng được nhận lại! Và giải Nobel đã thực sự mất giá khi trao giải kinh tế cho ông này!

  Cái hay tuyệt vời của ông Trump là tài năng chế tác biến hóa những hạt cát (16 tỷ, 34 tỷ – 0,001%, 0,003%) thành những trái bom tấn, đánh chết máy một con tàu hạng nặng 12.000 tỷ. Ngoài cái hay của bộ óc thiên tài về kinh tế, Donald Trump còn có điểm siêu quần về khả năng quản trị chiến lược. Tại sao là 34 tỷ? Lại 16 tỷ? Và nhấn thêm cú nữa 200 tỷ? Tại sao cú 200 tỷ lại chia làm 2 hiệp? Hiệp 1 (10%) đã phát huy tác dụng, làm hoảng loạn nền kinh tế TQ. Hiệp 2 (25%) đang được luyện bùa phép để biến nó thành quả bom nguyên tử! Còn thêm gói dự phòng 270 tỷ, ông Trump sẽ thổi hồn để biến thành loại bom nào đây? Nền kinh tế TQ không đến nỗi nguy ngập nếu bị mất đi vài ngàn tỷ USD! Cũng có thể mệt mỏi nhưng chưa đến mức khủng hoảng nếu Mỹ đánh gói thuế 570 tỷ USD trong một lần, nhưng sẽ bị trọng thương và kiệt sức vì những gói thuế nhỏ giọt 16 tỷ – 34 tỷ.

  Tại sao quả bom lớn không giết được đối phương, nhưng viên đạn nhỏ lại gây sát thương lớn? Đó là điểm kỳ tài của ông Trump! Vì ông Trump đã hiểu quá rõ bản chất của nền kinh tế TQ. Và ông đã nắm ngay cái yếu huyệt này mà ra đòn, bằng một loại vũ khí mà chính ông chế tạo. Hiệu ứng Domino hoảng loạn tâm lý là vũ khí tối tân để đánh sập nền kinh tế TQ. Nguyên nhân của loại tâm lý này là nền tảng kinh tế TQ thiếu gốc rễ. Một nền kinh tế giật gấu vá vai, vay mượn và sống trên đống nợ (nợ công 300% GDP). Công nghệ hoàn toàn copy sao chép. Hình thức khôn lỏi đi tắt, đón đầu bằng cách cưỡng đoạt và ăn cắp công nghệ. Nước mạnh nhưng dân không giàu. Hình thức Tư bản Nhà nước, nhân dân bần cùng. Quan hệ Quốc tế chỉ là quan hệ chủ – tớ, mà hoàn toàn không có mối quan hệ đồng minh đúng nghĩa.

  Nguồn: Internet
  #Khoinghiep
  #Kienthuc
  #Timbankhoinghiep

  #1876

  Dương Trần

  Đừng đùa với Trump😀

  #1877

  Dino Đặng

  Tại sao tôi ko chia sẻ đc bài viết này, tôi ko thấy nút chia sẻ, ai biết tại sao ko

  #1878

  Phạm Hùng

  Những con số này lấy ở đâu à
  E thấy người viết chỉ nhìn về một phía ☺

  #1879

  Lô Shiki

  Son Vu

  #1880

  Đứng Thẳng Làm Người

  viết bài là biết suy nghĩ kém rồi, không có thằng nào thắng lớn và thằng nào thua to cả. TQ chết thì Mỹ cũng thương vong trầm trọng. Bạn nghĩ mục tiêu của Trump là giết sạch TQ ? Trump thực tế muốn kìm chế lại TQ (ví dụ như Huawei, đối thủ của Apple về mảng ĐT). Thực tế hiện tại vẫn khó có nước nào thay thế được TQ để gia công cho các Cty Mỹ (kể cả các cty Châu Âu). Các Cty TQ chắc không biết di dời sản xuất sang Ấn Độ, VN,…ah ? nói gì thì nói, TQ vẫn là 1 con ngáo ộp rất mạnh về sản xuất, gia công và công nghệ.
  và rất nhiều vấn đề khác nữa, nên đừng vội kết luận là Mỹ thắng to và TQ thua te tua.

  #1881

  Tran Anh

  6tr cty đóng cửa nghe sai sai cmnr 😹😹😹 các con số bốc phét ở đâu ra vậy?

  #1882

  Nguyễn Trung Thành

  Đánh theo từng gói là vừa đánh vừa xem tình hình chứ k phải là đánh đòn nhỏ tạo Domino. Yêu cầu nhà báo bớt văn hoa ví von hoa mĩ, thay vào đó là thông tin, kiến thức chuyên môn đi!

  #1883

  Trudy Duong

  👍👍👍👍👍👍 cho bài viết này

  #1884

  Thiên Mệnh

  Nguồn internet, bạn không nên sao chép lại xong đăng lên, bạn nên chia sẻ luôn trang đó để tôn trọng công sức của họ bạn nhé!

  #1885

  Lê Quốc Vương

  Mình kết câu quan hệ đồng minh đúng nghĩa

  #1886

  Nguyễn Thanh Quý

  Bài báo vớ vẫn, ck giảm TQ giảm 6000 tỉ usd, tào lao.

  #1887

  Hồ Trâm Tri

  Thực ra thì hiện tại Mỹ đang dẫn điểm thôi. Nhưng cũng chẳng nói lên điều gì cả. Thắng thua chỉ là tương đối, chủ yếu là về mặt thể diện. Chứ còn lợi ích thì thua cũng chỉ là một bước lùi thôi mà, không ảnh hưởng lắm về lâu dài, trừ một vài thằng đứng mũi chịu sào. Trung Quốc có lẽ vẫn có lợi thế hơn bởi thị trường nó lớn. Cho dù lần này thua toàn diện đi chăng nữa, họ chỉ cần điều chỉnh lại chiến lược kinh tế tập trung cho thị trường trong nước họ là ổn. 1,4 tỉ dân nhiều hơn cả Mỹ với châu Âu cộng lại thì cho dù đóng cửa nó vẫn sống khỏe mà.

  #1888

  Vũ Cương

  Bài phân tích quá hay

  #1889

  Nam Nguyen

  Dẫn nguồn cho cụ thể nha chủ thớt. Để còn biết tác giả là ai, nguồn nào.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 40 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.